Giới thiệu về Heineken Việt Nam

Heineken có lịch sử khởi đầu vào năm 1873 từ một xuởng sản xuất bia quy mô gia đình tại Amsterdam, Hà Lan. Ngày nay, với hơn 130 nhà máy sản xụất bia tại hơn 70 quốc gia, Heineken tự hào là tập đoàn bia hàng đầu thế giới, và là thương hiệu bia cao cấp quốc tế được yêu thích nhất tại Việt Nam.

Công ty TNHH Nhà Máy Bia Heineken Việt Nam (Nhà Máy Bia Heineken Việt Nam) được thành lập vào ngày 9/12/1991, giữa Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) và Công ty Asia Pacific Breweries Ltd. (“APB”) – nay là Công ty Heineken Asia Pacific Pte Limited (HEINEKEN Châu Á Thái Bình Dương).

Nhu cầu của doanh nghiệp

Heineken luôn khởi nguồn cho những trải nghiệm sáng tạo tuyệt vời, mở ra những sân chơi riêng biệt và tạo nên những khoảnh khắc ấn tượng mà không một nhãn hiệu bia nào khác có thể sánh bằng. Tuy nhiên, điều Heineken còn thiếu chính là một hệ thống quản lý chất lượng để cắt giảm bớt chi phí, tối ưu hóa mọi nguồn lực của một doanh nghiệp lớn như Heineken, mang lại cho khách hàng những giá trị tốt nhất, củng cố vững chắc vị trí thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng.

Giải pháp của Afnor

Afnor tư vấn họ cần phải có chứng chỉ quản lý chất lượng ISO 9001, chứng nhận ISO   14001, chứng nhận FSSC 22000 về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. Với các chứng chỉ này, Heineken sẽ trở thành một doanh nghiệp uy tín hàng đầu trong ngành công nghiêp sản xuất bia tại Việt Nam và cả trên thị trường Quốc tế.

Sau khi khảo sát kỹ lưỡng, Afnor đã áp dụng một cách bài bản quy trình bao gồm:

Với ngành giải khát, có khá nhiều yêu cầu khắt khe liên quan đến an toàn thực phẩm nên việc xây dựng hệ thống quản lý cũng có những yêu cầu đặc thù. Tuy vậy, Afnor và Heniken đã có một sự hợp tác tuyệt vời, đem lại giá trị cho cả hai bên.

Các tiêu chuẩn trên đã đưa lại lợi ích gì cho công ty Heineken Việt Nam:

  • Kể từ khi nhận được các chứng nhận về hệ thống quản lý chất lượng ISO, hệ thống quản lý an toàn thực phẩm toàn cầu từ tổ chức Afnor, Heineken đã có những thành tựu phát triển đáng ghi nhận, cụ thể như sau:
  • Được xem như là chìa khóa thâm nhập hệ thống chuỗi bán lẻ toàn cầu.
  • Giảm thiểu tối đa rủi ro trong vấn đề an toàn thực phẩm cho doanh nghiệp Heineken và làm người tiêu dùng thật sự tin tưởng vào sản phẩm của công ty bia Heineken Việt Nam.
  • Quản lý hiệu quả quá trình sản xuất nội bộ và giảm thiểu nguy cơ thất bại trong sản xuất kinh doanh.
  • Củng cố và xây dựng cách tiếp cận sáng tạo để hướng đến vấn đề an toàn thực phẩm.
  • Giúp Heineken tập trung vào những vấn đề thiết yếu, quan trọng để phát triển doanh nghiệp một cách bền vững nhất.